มะเร็งคือธรรมชาติ Cancer is Natural

นี่คือสิ่งที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยว่า จะมีผู้ใดกล่าวว่า มะเร็งคือธรรมชาติ (Cancer is Natural) มะเร็งคือธรรมชาติของวิวัฒนาการของเซลล์ในร่างกายคนเรา น่าแปลกใจไหมครับ ?

Shafin de Zane presents: What is Cancer? Awaken to new reality – RedefineYourReality.com

ขออนุญาตให้ผมได้อธิบายหน่อย … ไม่กี่วันมานี้ ในขณะที่ผมกำลังทำงานวิจัย เกี่ยวกับวิวัฒนาการ ผมพบสาระสำคัญคือการปรับตัว (adaptation) เมื่อเซลล์ในร่างกายของเราผ่าเหล่า (mutate) ไปเพราะสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป เพื่อทำให้เราสามารถปรับตัวไปตามเปลี่ยนแปลงนั้นได้ เราเรียกการปรับเปลี่ยนนั้นว่า การปรับตัว (adaptation)

หากผมของเรายาวขึ้น เพื่อตอบสนองต่ออากาศหนาวจัด นั่นก็คือการปรับตัว หากเซลล์ผมของเราหยุดยาว เพื่อตอบสนองต่ออากาศร้อน นั้่นก็คือการปรับตัว เมื่อเราปรับตัวไปตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปได้สำเร็จ วิวัฒนาการจึงเกิดขึ้น เป็นเหตุ-เป็นผลไหมครับ ? อีกครั้งนะครับ เซลล์ผ่าเหล่าไป เพื่อปรับตัวตามสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป มันเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติ

index

มะเร็ง คือ กลุ่มของเซลล์ที่ผ่าเหล่าไป เพราะสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นธรรมชาติ อันเนื่องมาจากการที่เลือดของเรากลายเป็นพิษ เกินกว่าที่เซลล์จะมีชีวิตต่อไปได้ ถ้าหากเซลล์เหล่านั้นไม่ผ่าเหล่าไป เซลล์เหล่านั้นจะป่วยและตาย เซลล์เหล่านั้น จึงตอบสนองอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการผ่าเหล่า เพราะเซลล์ในร่างกายมนุษย์มีความสามารถที่จะปรับตัว เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลง การปรับตัวของเซลล์จึงเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติ

เป็นที่น่าเสียดายว่า คุณหมอทั่วโลก บอกกับเราว่า วิธีการรักษามะเร็ง คือ การบำบัดด้วยคีโม หรือการทำลายเซลล์มะเร็งด้วยรังสี แต่สิ่งที่คุณหมอไม่ได้บอกเราคือ ทำไมเซลล์มะเร็งจึงผ่าเหล่าตั้งแต่แรก? อย่างไรก็ตาม เมื่อสภาพแวดล้อมเปลี่ยนไป เซลล์อีกจำนวนมากก็จะผ่าเหล่าต่อไปอีกไม่เร็วก็ช้า นั่นเป็นสาเหตุที่เราพบเห็นผู้ป่วยมะเร็งถูกให้คีโม ดีขึ้นเพียงชั่วคราว แล้วกลับทรุดลงไปใหม่อีก

cancer-pic3

จากมุมมองของเซลล์ หากมันไม่ผ่าเหล่ามันจะต้องตาย การผ่าเหล่าของเซลล์จึงเป็นธรรมชาติ มะเร็ง แท้จริงแล้ว คือ วิวัฒนาการของกลุ่มเซลล์ที่พยายามรอดตายจากสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ แต่ทั้งหมดนี้ก็กลายเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เพราะเซลล์เหล่านั้นลงเอยด้วยการฆ่าร่างกาย แต่นั้นไม่ใช่ประเด็นที่แท้จริง

มะเร็ง คือ วิวัฒนาการของกลุ่มเซลล์ ที่พยายามจะรอดตายในสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษอย่างสูง เราต้องพยายามทำความเข้าใจในประเด็นนี้ให้ชัดเจน การพยายามฆ่าเซลล์เหล่านั้น โดยไม่ได้เปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม เปรียบได้กับการฆ่าแมลงวัน โดยไม่ได้พยายามเอาขยะออกไป

เอาละ คุณจะลงมืออย่างฉับพลัน เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมของคุณอย่างรวดเร็วได้อย่างไร มีวิธีการง่ายๆ ด้วยกัน 3 วิธี คือ

วิธีที่ 1 หายใจลึกๆ – หายใจลึกๆ

สิ่งแรกที่กระตุ้นให้เซลล์ผ่าเหล่าและกลายเป็นเซลล์มะเร็งคือ การขาดออกซิเจน เซลล์มะเร็งปรับตัวเพื่อรอดชีวิตในสภาพแวดล้อมที่มีระดับออกซิเจนต่ำ ยิ่งมีออกซิเจนต่ำเท่าไร เซลล์มะเร็งก็ยิ่งเติบโตได้มากขึ้นเท่านั้น เพราะนี่คือวิวัฒนาการของเซลล์ที่ปกติซึ่งต้องการจะรอดชีวิตอยู่ได้ในสภาพแวดล้อมที่มีระดับออกซิเจนต่ำ วิธีแก้ไขคือ หายใจลึกๆ ซึ่งเป็นการออกกำลังง่ายๆ ที่ทำได้ทุกเช้า เพื่อเพิ่มระดับออกซิเจนให้กับเลือด เดิน 5 นาที แล้วหายใจแบบนี้

 • หายใจเข้า 4 ครั้ง ติดกัน
 • กลั้นหายใจแล้วนับ 1 ถึง 4
 • หายใจออกช้าๆ 4 ครั้ง ติดกัน

ทำอย่างนี้ครับ >>>> 1-2-3-4 <<<< ทำอีกครั้งครับ >>>> 1-2-3-4 <<<< ผมหายใจเข้าทางจมูก >>>> กลั้นใจแล้วนับ 1-2-3-4 หายใจออกทางปาก <<<<

หายใจเข้าไปในท้อง ไม่ใช่หายใจเข้าไปในอก นี่คือวิธีการหายใจที่ถูกต้อง ถ้าหากไม่มีที่เดิน ให้เดินในห้องนอนของคุณ เพราะมันมีที่พอสำหรับการออกกำลังของเราทุกวิธี

วิธีที่ 2 หยุดรับประทาน – กรด

สิ่งที่สองที่มากระตุ้นเซลล์ให้ผ่าเหล่ากลายเป็นเซลล์มะเร็ง คือ สภาพแวดล้อมที่เป็นกรด เพราะนั่นคือการตอบสนองที่จะทำให้เซลล์รอดชีวิตได้ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นกรด เซลล์ที่ผ่าเหล่าจะตาย ในสภาพแวดล้อมที่เป็นด่าง และเติบโตในสภาพแวดล้อมที่เป็นกรด คุณจะทำให้ร่างกายของคุณเป็นด่างได้ ก็ด้วยการรับประทานอาหารที่เป็นด่างมากขึ้น

 • น้ำผัก น้ำผลไม้ มีประสิทธิภาพสูงมาก
 • งดน้ำตาล โคคา-โคล่า เปปซึ่ และน้ำอัดลมทุกชนิด
 • กาแฟ เนื้อสัตว์ นม บุหรี่ และ แอลกอฮอล์
 • รับประทานผักสดสีเขียว ผลไม้สด
 • น้ำด่าง และน้ำมะพร้าว

หากคุณต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพ อย่างน่าอัศจรรย์ในระยะเวลาอันสั้น ดื่มน้ำผักสดปั่นทุกเช้า โดยไม่ต้องรับประทานอะไรอีกเลย จนกว่าจะถึงมื้อเที่ยง นำผักใบเขียวหลากชนิด มะเขือเทศ แตงกวา ปั่นกับน้ำสะอาดแล้วดื่ม คุณอาจจะคิดว่า มันไม่น่าดื่มเลย แต่มันไม่เลวร้าย และออกจะอร่อยด้วยซ้ำไปเมื่อคุณคุ้นเคยกับมัน

วิธีที่ 3 ดูแลร่างกายของคุณ

ความเครียด ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ความเครียด คือ ฆาตกรเบอร์หนึ่ง และเป็นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดโรค ทุกโรค ความเครียด เพิ่มกรดและส่งผลกระทบต่อทุกสิ่งทุกอย่างในร่างกาย มันจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่เราจะต้องทำจิตใจให้แข็งแรงเบิกบานอยู่เสมอ คุณจะทำเช่นนั้นได้อย่างไร ?

 • ทำสมาธิ
 • ดูหนังตลก
 • ละเว้นจากการดูข่าวร้ายและเรื่องเลวร้าย
 • อ่านหนังสือดีๆที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ
 • หาสัตว์มาเลี้ยง
 • พบเพื่อนใหม่ๆ สัมพันธภาพใหม่ๆ ปลดความทุกข์ความสลดใจเก่าๆ และสิ่งเลวร้ายต่างๆที่ผ่านไปแล้ว
 • และแชร์ข้อมูลนี้ให้กับผู้อื่นต่อไปให้มากที่สุดที่คุณจะทำได้

ความเจ็บปวด และ ความเสียหาย ที่เกิดจากการบำบัดด้วยคีโม เลยเถิดไปอย่างเหนือคำบรรยาย ช่วยให้ผู้อื่นตื่นจากฝันร้าย ที่เกิดจากโฆษณาชวนเชื่อของผู้ผลิตยากันเสียที การป้องกันและรักษาตนเอง ให้หายจากมะเร็งเป็นสิ่งที่ง่ายดายเสียจนแทบจะเป็นเรื่องตลกอย่างเหลือเชื่อ

ใช้ความคิดให้ถูกต้อง จงเปลี่ยนน้ำในบ่อปลาเมื่อปลาป่วย เพราะการทำลายบ่อปลา ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง มาช่วยกันทำให้โลกของเราในวันนี้น่าอยู่ขึ้น

Shafin de Zane – บรรยาย (ภาษาอังกฤษ) http://www.youtube.com/watch?v=P_OHAtVzeB0 ดร.ชนิสา อรรถจินดา – แปล Chanisa Arthachinda, Ph.D. Arthachinda Group Co., Ltd.