การกินผลไม้อย่างถูกวิธี

พวกเราต่างคิดว่าการกินผลไม้ เป็นเรื่องง่ายๆ แค่ซื้อมา แล้วก็ปอก จากนั้นก็หยิบเข้าปากเท่านั้น คุณจะได้รับประโยชน์มากกว่า ถ้าคุณรู้ว่าควร จะกินอย่างไร

Fresh-Fruit-520

ผลไม้นั้นควรกินในขณะท้องว่าง … ไม่ใช่เป็นของหวานหลังอาหาร อย่างที่เราทำกันประจำ!! ถ้าคุณกินผลไม้ในขณะท้องว่าง มันจะช่วยคุณในการล้างพิษจากร่างกาย ให้พลังงานสำหรับช่วงลดน้ำหนัก และกิจกรรมอื่นในชีวิตประจำวัน

คุณกินขนมปังแล้วตามด้วยผลไม้หรือเปล่า? เนื่องจากผลไม้ย่อยได้เร็วกว่าขนมปัง ชิ้นผลไม้จะถูกย่อยอย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะผ่านกระเพาะไปสู่ลำไส้ แต่เส้นทางของมันถูกขวางไว้ โดยขนมปัง ซึ่งใช้เวลาย่อยนานกว่า … เป็นเวลาที่อาหารทั้งหมดผ่านกระบวนการหมัก และเปลี่ยนสภาพเป็นกรด จากนั้นเมื่อผลไม้สัมผัสกับ อาหารในกระเพาะและน้ำย่อย อาหารทั้งหมดก็จะเริ่ม บูดเสีย ดังนั้นจะเป็นการดีกว่า ถ้าเรากินผลไม้ในขณะท้องว่าง หรือก่อนมื้ออาหาร

คงมีคนเคยบ่นกับคุณแบบนี้ … ฉันเรอทุกครั้งที่กินแตงโม เวลาฉันกินทุเรียน กระเพาะฉันพองขึ้น เวลาฉันกินกล้วย ฉันรู้สึกอยากวิ่งไปห้องน้ำ เป็นต้น ที่จริงแล้วสิ่งเหล่านี้ จะไม่เกิดขึ้นถ้าคุณกินผลไม้ในขณะท้องว่าง ผลไม้รวมตัวกับอาหารอื่นที่ถูกย่อยทำให้เกิดแก๊สขึ้นจึงทำให้รู้สึก แน่น!

ผมหงอก หัวล้าน อาการหงุดหงิดเป็นกังวล รอยคล้ำใต้ดวงตา! ทั้งหมดนี้ จะไม่เกิดขึ้น ถ้าคุณกินผลไม้ในขณะท้องว่าง การเข้าใจผิดว่าผลไม้บางอย่าง เช่น ส้ม มะนาว ซึ่งเป็นกรดจะทำให้ เกิดกรดในกระเพาะ … นักวิจัยได้แสดงให้เห็นว่า ผลไม้ทุกอย่างจะเปลี่ยนเป็นด่าง ภายในร่างกายเรา

เมื่อคุณต้องการดื่มน้ำผลไม้ ให้ดื่มน้ำผลไม้สดเท่านั้น! อย่าดื่มน้ำผลไม้กระป๋อง อย่าดื่มน้ำผลไม้ที่ผ่านความร้อน อย่ากินผลไม้ที่ถูกปรุงเป็นอาหาร เพราะคุณจะไม่ได้คุณค่าทางโภชนาการเลย คุณจะได้เพียงรสชาติเท่านั้น ดังนั้น ถ้าคุณต้องการคุณค่า ทางโภชนาการ การนำผลไม้ มาปรุงเป็นอาหาร จะทำลายวิตามินทั้งหมด

การกินเนื้อผลไม้หรือผลไม้ทั้งลูก จะดีกว่าการดื่มน้ำผลไม้ เพราะเส้นใยจากเนื้อผลไม้จะดีสำหรับคุณ ถ้าคุณดื่มน้ำผลไม้ ให้ดื่มช้าๆ ทีละคำ เพื่อให้น้ำผลไม้รวมกับน้ำลาย ของคุณก่อนที่จะกลืนลงไป

“การกินแต่ผลไม้” เป็นเวลา 3 วันเป็นวิธีที่ง่าย และมีประสิทธิภาพอย่างมาก ในการทำความสะอาดและล้างพิษในร่างกาย เพียงแต่กินผลไม้ และดื่มน้ำผลไม้ตลอด 3 วัน คุณจะแปลกใจเมื่อเพื่อนคุณบอกคุณว่า คุณดูสดใสดีจัง!

ระหว่าง “การกินแต่ผลไม้” คุณสามารถกินผลไม้ได้หลากหลาย ในเวลาต่างๆ แม้แต่สลัดผลไม้ ซึ่งเป็นเมนูที่น่าสนใจ ถ้าคุณกินผลไม้อย่างถูกวิธีเป็นประจำ คุณก็จะมีเคล็ดลับของความงาม อายุยืน สุขภาพ พลังงาน ความสุขและน้ำหนักตัวที่เป็นปกติ

อ่านแล้วนำมาเป็นประโยชน์กับตัวเอง ส่งต่อให้คนที่รู้จักเป็นความรู้แก่คนไม่รู้มาก่อน ขอให้สุขภาพดี สวย หล่อ กันทุกคน

อ่านบทความนี้จากไลน์ที่เพื่อนๆ ส่งกันแล้วอยากเผยแพร่เลยนำมาลงที่นี่ แต่ตอนนี้หาที่มาไม่เจอแล้วค่ะ ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ถ้าทราบแล้วจะมาแจ้งนะคะ