4 เทคนิคหน้าใสอ่อนเยาว์แบบชาวญี่ปุ่น

ผิวพรรณเปล่งปลั่ง พ่วงด้วยใบหน้าไร้ริ้วรอย ดูอ่อนกว่าวัยของชาวอาทิตย์อุทัย คงทำให้หลายคนอิจฉาจนอยากรู้เคล็ดลับกันเลยทีเดียว

สาเหตุประการนึงเพราะว่า คนญี่ปุ่นสอดแทรกการดูแลตัวเองเล็กๆ น้อยๆ ลงไปในไลฟ์สไตล์ และการใช้ชีวิตประจำวัน จึงป้องกันไม่ให้ภาวะเสื่อมมาเยือนร่างกายเร็ว ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นดูแลสุขภาพ เนื่องจากทำตามง่ายโดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมาก

มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

กินพออิ่ม ชาวญี่ปุ่นยึดถือหลักการดูแลสุขภาพของ ไคบาระ เอ็กเค็ง (นักปราชญ์ยุคเอโตะ) มาช้านานซึ่งแนะนำให้กินแค่พออิ่มหรือกินอิ่มร้อยละ 80 โดยเน้นอาหารที่มีไขมันต่ำ ทั้งปลา เต้าหู้ ข้าว ผักและผลไม้ โดยให้กรรมวิธีการปรุงไม่มาก เช่น นึ่ง ย่าง ต้ม ผัดเร็วๆ วิธีนี้ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี ทำให้ไม่อ้วนจนสุขภาพทรุดโทรมและดูแก่กว่าวัย

bw

จิบชาเขียว สารฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) พอลิฟีนอล (Polyphenol) และคาเทซิน (Catechin) ในชาเขียว ช่วยต้านฟรีแรดิคัล (Free Radical) หรืออนุมูลอิสระ ในร่างกายที่เป็นตัวการทำร้ายเซลล์ผิวจนเกิดริ้วรอยบนใบหน้า

เดินแทนใช้รถ เช่น ไปทำงาน ไปทำธุระตามสถานที่ ที่ไม่ไกลมากนัก การเดินเป็นการออกกำลังกายที่สร้างความสดชื่นและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้ดี และโดยเฉพาะกระตุ้นให้ใบหน้ามีเลือดฝาด

สังสรรค์ผ่อนคลาย หลังเลิกงานหรือช่วงวันหยุดควรหาเวลาพักผ่อนกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง สร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ เมื่อหายเครียดแล้วจะช่วยลดการเกิดฟรีแรดิคัล (Free Radical) หรืออนุมูลอิสระและท็อกซินในร่างกาย

กิน นอน พักผ่อน ออกกำลังกาย และทำงานให้สมดุลกัน นี่ก็เป็นสุดยอดเทคนิดเพิ่มหน้าอ่อนใสและได้สุขภาพที่ดีเช่นเดียวกันค่ะ ไม่ยากนะคะ สู้ๆค่ะ เราทุกคนเหมาะสมและควรค่ากับชีวิตที่ดี